Quy trình biến mắt một mí thành hai mí

quy trinh ho bien mat mot mi thanh hai mi

Nếu như thân hình sexy nóng bỏng dễ cuốn hút ánh nhìn thì đôi mắt long lanh biết nói mới thực sự là ma lực để người đối diện ấn tượng với bạn từ cái nhìn đầu tiên.
Vậy đôi mắt như thế nào mới gọi là đẹp? Dĩ nhiên, tùy từng cá nhân mà quan điểm về đôi mắt đẹp sẽ khác nhau, nhưng theo quan niệm phổ biến hiện nay thì đó là một đôi mắt to, tròn, và có hai mí.

Mắt hai mí là gì?

Định nghĩa “hai mí” được hiểu là khi mắt đang mở, bạn có thể thấy rõ hai nếp gấp trên phần da. Tuy nhiên, với người châu Á thì đặc điểm mắt một mí lại khá phổ biến, với gần 50% dân số sở hữu nó đặc biệt ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Hoa.

Quy trình biến mắt một mí thành hai mí

Có một số phương pháp phẫu thuật biến mắt một mí thành hai mí. Đầu tiên và đơn giản nhất là phương pháp không rạch (nhấn mí, bấm mí).

Với phương pháp này các bác sĩ sẽ dùng chỉ khâu các đường nhỏ thắt nút lại với nhau ở phần da mí để hình thành nên nếp gấp. Chỉ khâu sau đó sẽ ở lại trong da để cố định nếp.

Phương pháp này có ưu điểm là ít xâm lấn, và có thể hoàn trả lại tình trạng ban đầu chỉ bằng cách tháo chỉ. Tuy nhiên, nó không thích hợp để duy trì nếp gấp trong thời gian nhiều năm. Vì thế, nhiều bác sĩ thẩm mỹ chọn phương pháp phẫu thuật cắt mí. Về cơ bản, họ sẽ loại bỏ bớt một phần da, mô, và mỡ ở mí mắt để tạo nên đường lõm, từ đó hình thành nếp gấp vĩnh viễn ở mí. Đây là phương pháp tạo mắt hai mí phổ biến nhất ở Hàn Quốc hiện tại vì có thể duy trì vẻ đẹp một cách tự nhiên và lâu dài nhất.

RACH 2 DUONG TREN MI MAT

Bước 1: Rạch 2 đường trên mí mắt, trước đó vùng mắt đã được gây tê

Bước 2: Tách bỏ một phần da thừa và sụn mí

Bước 2: Tách bỏ một phần da thừa và sụn mí

Bước 3: Khâu liền vết rạch

Bước 3: Khâu liền vết rạch

Bước 4: Cắt chỉ sau khi lành

Bước 4: Cắt chỉ sau khi lành

 

Hoàn thiện nếp mí cho đôi mắt thêm cuốn hút

Hoàn thiện nếp mí cho đôi mắt thêm cuốn hút

Cắt mí có nguy hiểm không?

Nhìn chung, cắt mí là loại hình phẫu thuật được đánh giá là đơn giản, an toàn, ít để lại biến chứng nghiêm trọng, nên được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta xem đó như chuyện “chỉnh sửa” vặt, vì vẫn còn đó một số tác dụng phụ không mong muốn.

Các triệu chứng có thể bao gồm: mắt bị sưng và bầm tím trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật, nhạy cảm với ánh sáng, khô mắt, giảm thị lực. Một số trường hợp bác sĩ kém tay nghề có thể khiến bệnh nhân không thể nhắm mắt hoàn toàn.

Những nguy cơ trên có thể được giảm thiểu nếu quá trình phẫu thuật được tiến hành bởi Bác Sĩ có chuyên môn cao. Vì thế hãy luôn nhớ một điều tiên quyết trước khi can thiệp vào bất kỳ thứ gì trong cơ thể: chọn lựa cơ sở thẩm mỹ đảm bảo đầy đủ uy tín – an toàn và chất lượng.

Ca sĩ - Diễn viên Sohee xinh xắn lạ thường với đôi mắt một mí dặc trưng

Ca sĩ – Diễn viên Sohee xinh xắn lạ thường với đôi mắt một mí dặc trưng

Ngoài ra, bạn cũng cần biết rằng mắt một mí chưa hẳn đã xấu. Có không ít mỹ nhân châu Á vẫn tự hào về đôi mắt một mí bẩm sinh của họ. Nếu như “hai mí” đem lại cho chủ nhân vẻ đẹp thanh lịch, kiêu sa, thì “một mí” lại thể hiện nét duyên của sự hồn nhiên và tươi trẻ.